Pioneer DJ DJS-1000: Standalone DJ Sampler

DJS-1000 giống như một chiếc Drum Machine được lồng ghép vào cơ thể của một chiếc CDJ. Bao gồm 16 miếng đệm với độ nhạy cảm cao và hiển thị đèn nền RGB ở phần trung tâm của thiết bị, tạo cảm giác thoải mái khi gõ lên chúng.Ở bên phải của các pad là một Pitch Fader theo phong cách CDJ với Nudge để điều chỉnh nhịp bằng tay vì trên thiết bị này không có Jogwheel.

Phía bên trái là một Touchstrip đa mục đích có thể được sử dụng cho các pitch bend và lặp lại. Bạn cũng sẽ tìm thấy các nút chuyển và nút vặn Cấp độ FX ở đây, cùng với một nút để On/Off.

Trên đỉnh máy là màn hình cảm ứng 7 Inch với nút Browser và các nút menu tương tự như trên CDJ-2000NXS2. Có tám nút xoay bên dưới nó, các thông số được xác định bởi những gì hiển thị trên màn hình cảm ứng. Ở bên trái màn hình cảm ứng là một ổ cắm USB – bạn có thể tải và lưu âm thanh và bạn có thể kết nối DJS-1000 với máy tính xách tay của mình bằng cáp USB ở phía sau của máy.

Ở phía dưới là phần Step Sequencer, bao gồm các nút StepPattern, với những tính năng tương tự các Drum Machine cổ điển như Roland TR-808 hoạt động.

Phía sau gồm có, 1 jack Input ¼”, 1 jack Thru / Output ¼”, 1 jack Output RCA, 1 jack Midi In và Out, ổ cắm Ethernet DJ Link để kết nối với các thiết bị Pioneer DJ NXS khác , 1 cổng USB và nguồn.

Performance Pads

DJS-1000 có 16 Pad với độ nhạy cảm cao và đèn nền RGB. Các pad này tương tự như trên thiết bị Toraiz SP-16 .

Có bốn nút chức năng trên các Performance Pad bao gồm: Mute, Hot Slice, Slice và Scale. 

Mute cho phép bạn có thể bật hoặc tắt Pad.

Hot Slice là để kích hoạt một số phần nhất định của Loop hoặc Sample – âm thanh được lan truyền trên 16 pad và mỗi pad sẽ kích hoạt một điểm bắt đầu khác nhau, sau đó phát cho đến hết. 

Slice tương tự, nhưng thay vì phát một tệp âm thanh cho đến khi kết thúc, nó chỉ kích hoạt một phần của nó.

Cuối cùng, Scale cho phép bạn sử dụng các pad để phát một Sample đã chọn trong 16 âm vực khác nhau.

Pattern Sequencer

Bên dưới các Pad là 16 nút – đây là 16 “Step” mà bạn có thể sử dụng để tạo thành một chuỗi. Cách bạn thêm âm thanh là trước tiên hãy chọn Pad của Sample hoặc Loop mà bạn muốn sử dụng, sau đó bạn sử dụng các nút “Step” để thêm một âm thanh đó trong chuỗi. Nếu bạn nhấn nút Play, bạn sẽ thấy đèn sáng từ trái sang phải.

Bạn có thể thay đổi độ dài của mẫu bằng cách giữ nút Shift và nhấn nút Pattern: bạn có thể chọn từ 4 đến 16 bar.

Pitch Fader

DJS-1000 đi kèm với Pitch Fader ở bên phải thiết bị, giống như tiện CDJ / XDJ. Nó có nút chọn Tempo mà bạn có thể sử dụng để chọn trong số bốn phạm vi: +/- 6, 10, 16 và Wide. Có 1 nút Tempo Reset để vô hiệu hóa Pitch Fader và đưa nhịp độ trở lại tốc độ mặc định của bài hát.

Touchstrip

Ở phía bên trái của DJS-1000 là một Touchstrip với bốn chế độ: Pitch, Repeat, User 1 và User 2. Pitch cho phép bạn sử dụng để chuyển độ cao tạm thời lên hoặc xuống khi kích hoạt,

Repeat có chức năng tạo sự lặp lại âm thanh của một Pad theo mức độ tăng dần. 

Nút Hold được đặt bên cạnh nếu bạn muốn giữ lại sự thay đổi độ cao hoặc lặp lại mà không cần phải nhấn Touchstrip.

Touchscreen

DJS-1000 có màn hình cảm ứng 7 Inch, giống như CDJ-2000NXS2.  Có ba menu chính trong màn hình DJS-1000:

Track Setting, là chế độ xem mặc định nơi bạn có thể xem nội dung âm thanh trong số 16 Pad,

Sequencer view, cho phép bạn xem âm thanh bạn đã đặt các pattern và bạn có thể edit / remove các Pattern.

Bên dưới màn hình cảm ứng là 8 nút bấm có thể được sử dụng để thay đổi các tham số hiển thị ở dưới cùng của màn hình.

Performance FX

Có 8 Performance FX trên DJS-1000, sử dụng bằng cách nhấn nút vào FX và chọn qua màn hình cảm ứng: High Pass và Low Pass Filter (giống như trên mixer DJM), Dub Echo, Pitch Echo (tương tự Spiral), Pitch, Lo-Fi (còn gọi là Crush), Reverb và Plate Reverb. 

Sampler

DJS-1000 là một Sampler vì nó cho phép bạn ghi âm, hoặc Sample, âm thanh được đưa trực tiếp vào DJS-1000

Khi bạn đã có một thiết bị nào được kết nối với nó, bạn nhấn vào nút Sampling ở trên cùng của thiết bị và bạn có thể gõ vào một trong Performance Pad để bắt đầu ghi lại Sample. Nhấn vào Pad một lần nữa sẽ dừng ghi âm và bạn có thể chỉnh sửa thêm trên màn hình của DJS-1000 như rút ngắn Sample, thay đổi cường độ của nó, v.v. Sau đó, bạn có thể lưu lại như một phần của project.

Pioneer DJ bắt đầu tạo ra Loop player / Sequencer và Sampler quen thuộc cho các DJ, để có thể dễ dàng thiết lập và sử dụng trong một DJ Booth tiêu chuẩn, và trên lý thuyết, nó đã làm được điều đó. Bằng cách gắn một thiết bị Toraiz SP-16 mạnh mẽ và phức tạp vào vỏ của chiếc CDJ, DJS-1000 có được thiết kế đơn giản và hiện đại tạo cảm giác thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

VIDEO REVIEW

H/T: Digital DJ Tips

2019-04-09T08:28:32+00:00

Leave A Comment