[Review] Trình điều khiển ánh sáng Pioneer DJ RB-DMX1

Với phiên bản Rekordbox 5, ngoài những cải tiến trong các chức năng đã có, thì Pioneer còn giới thiệu một chức năng mới: Lighting Mode. Với chức năng này thì ngoài việc xây dựng set nhạc của mình, bạn còn có thể xây dựng thêm cả một show ánh sáng trùng khớp với set nhạc của mình.

Và cùng với tính năng đó, Pioneer cũng cho ra mắt sản phẩm DJ RB-DMX1 – Lighting Interface hỗ trợ cho tính năng mới này.

Hệ thống “ánh sáng tự động” này là một tính năng rất hay cho các club, hoặc các DJ từ bán chuyên trở lên, hoặc đơn giản là muốn kiểm soát ánh sáng hết mức có thể mà không pahi3 thuê một kĩ thuật viên ánh sáng riêng.

RB-DMX1 Bao gồm một cổng USB để kết nối với máy tính chạy Rekordbox, và 1 cổng XLR để kết nối với hệ thống đèn DMX của bạn. Lưu ý rằng RB-DMX1 chỉ hoạt động với phần mềm Rekordbox vì các lệnh điều khiển đèn chỉ có thể được gửi từ Rekordbox đến RB-DMX1.

Set up RB-DMX1 khá là đơn giản. Chỉ cần kết nối với laptop đang chạy Rekordbox qua cổng USB, và kết mốt với hệt thống đèn bằng cổng XLR. Tiếp theo, mở Lighting Mode trên Rekordbox và bắt đầu dựng.

Với tính năng Phrase Analysis, Rekordbox 5 có thể  phân tích các phần của bài nhạc, cũng như phân tích năng lượng của bài nhạc, được biểu diễn qua màu sắc của waveform của bài nhạc. Và Lighting mode của Rekordbox tân dụng thông tin này để điều chỉnh ánh sáng phù hợp theo năng lượng của bài nhạc.

Đón xem bài viết tiếp theo để nhìn sâu hơn vào cách set up Lighting Mode.

 

 

2018-11-25T10:44:54+00:00

Leave A Comment