RMX – 500: Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo

 

Remix-Station RMX-500, một phiên bản rút gọn của RMX-1000 là một thiết bị độc lập dành cho DJ được thiết kế để tích hợp tính năng Send/Return từ Mixer.

Remix-Station RMX-500 có 3 vùng effect, Rhythm FX, Scene FX, Release FX, và đặc biệt có một chức năng mới mà chưa hãng nào có đó là “Pressure Controller” nó làm các effect biến đổi liên tục. Ngoài ra còn có thể dùng như một controller khi dùng VST*/AU*/RTAS** RMX-500 plug-in software.

 

RHYTHM FX.

Rhythm FX có 5 effects: Roll, Trans, Add, Rev Delay, Offset dùng để cắt giảm và điều khiển các phần của bài nhạc đang chơi từ đó tạo ra những giai điệu mới. Các effects có thể tăng hoặc giảm bằng cách vặn hay nhấn nút vặn xuống. Bên dưới 5 effects là 5 phím nhạc cụ: Kick, Snare, Clap, Hi hat, Cymbal. Mỗi phím có 6 kiểu sound mà bạn có thể thêm vào chỉ với một cái chạm. Phía bên trái là chức năng 4-Beat Sequencer với một nút Over Dub, khi nhấn vào bạn có thể thu những phím nhạc cụ để tạo các effect sounds độc đáo phát lại.

SCENE FX.

Trong phần Scene FX bạn có thể chọn 5 Build up effects và 5 Breakdown effect. Build up effect gồm Mod, Echo, Noise, Spiral up, Reverb up, thêm sounds. Break Down effects gồm HPF, LPF, ZIP, Spiral Down, Reverb down, cắt sounds. Bạn tăng giảm thông số của effect đã chọn bằng cách vặn nút vặn lớn cũng như thay đổi effect bằng cách nhấn nút đó. 2 nút thông số phụ dùng để thêm các thay đổi khi effect đang chạy.


RELEASE FX.

 Release FX có 3 loại là Vinyl Brake, Echo, Back Spin.  

 

PLUG-IN SOFTWARE

Sử dụng bộ Remix Station 500 VST/AU/RTAS plug-in software, bạn có thể tạo các âm thanh và các effect như quá trình sản xuất nhạc trên laptop. Thêm nữa nó có thể kết nối với laptop thông qua cổng MIDI để thành 1 controller tham gia vào việc sản xuất âm nhạc.

Không thể phủ nhận rằng RMX-500 có nhiều điểm khác biệt. Những màn biểu diễn và sử dụng các effect trên RMX-500 hiệu quả hơn các Mixer của Pioneer DJ, và tốt hơn bất kỳ phần mềm DJ nào. 

Sự phân chia thành các “Build up”, “Break down”, và “Rhythm” FX có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với các DJ/Producer, RMX-500 sẽ một nhân tố mới để tạo nên các màn trình diễn ngẫu hứng và sáng tạo trong các sản phẩm âm nhạc của họ.

VIDEO REVIEW

H/T: Digital DJ Tips

2019-03-29T08:50:58+00:00

Leave A Comment