Spotify sẽ mua lại SoundCloud ?

SoundCloud đã phải vật lộn trong nhiều năm qua để có thể có được lãi nhưng mặc dù họ có một cơ sở dữ liệu người dùng hoạt động khá lớn nhưng việc kiếm tiền với vẫn là một thách thức đối với họ.

Hiện tại đang có nhiều nguồn thông tin cho rằng Spotify sắp sửa mua lại SoundCloud.

Và tất nhiên việc mua lại SoundCloud thực sự là không hề rẻ, khi vài tháng trước đây đã có những tin đồn rằng SoundCloud được rao bán với giá 1 tỷ USD.

Đối với Spotify thì việc mua SoundCloud sẽ mang đến một danh mục nội dung âm nhạc phong phú dưới dạng các bản nhạc chưa phát hành không chính thức mà họ vẫn có thể kiếm tiền thông qua mô hình thu phí hàng tháng.

Nếu bạn đã trả tiền cho Spotify Premium, bạn sẽ thấy rằng mức phí tương tự sẽ bao gồm quyền truy cập vào toàn bộ Soundcloud, phải không?

Hơn nữa, Spotify gần đây đã đạt được thỏa thuận với Dubset để cho phép truyền phát hỗn hợp một cách hợp pháp bằng cách sử dụng công cụ Mixscan của họ.

Vì vậy, trong thời gian tới rất có thể các dịch vụ phát trực tuyến lớn sẽ bao gồm đầy đủ các bản phối gốc , remix hay những bản mix không chính thức mang đến cho các DJ nhiều khán giả hơn và họ có thể dễ dàng chia sẻ nội dung của họ một cách hợp pháp.

Vậy bạn nghĩ Spotify mua SoundCloud là tốt hay không nên ?

Điều đó có ảnh hưởng gì đến những trang phát nhạc trực tuyến như MixCloud không?

Hãy để lại bình luận ở bên dưới phần Comment nhé…

2020-02-11T14:44:23+00:00

Leave A Comment